“NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” và Thông điệp vượt thời gian về Hạnh Phúc

Nữ Hoàng Bóng Đêm - Tự truyện của một Bà Trùm thế giới ngầm - Sophie Lyons - Lâm Ngọc Vân Anh

“Bạn sẽ hạnh phúc khi bạn cho phép bản thân hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của bạn không được xây dựng từ sự đau khổ của người khác.”

Bạn không thể lựa chọn mình sẽ sinh ra trong một gia đình như thế nào, và mình sẽ được nuôi dạy ra sao. Bạn phạm lỗi, những sai lầm ấy lặp đi lặp lại không chỉ một lần mà là… rất nhiều lần. Đến mức ngay cả bạn cũng thấy mình thật xấu xa, không xứng đáng với hai từ Hạnh Phúc.

Mọi thứ thật sự đã trễ rồi sao? Để bắt đầu lại, để bước qua bóng tối của ngày hôm qua?

Không bao giờ là quá trễ! Chỉ cần bạn cho mình quyền được Hạnh Phúc!

Tác giả Sophie Lyons đã chứng minh cho chúng ta, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của bà, với khát khao có một cuộc sống hạnh phúc.

Quyển tự truyện Nữ Hoàng Bóng Đêm của bà khắc họa hết sức chi tiết và sống động về cuộc đời thật của Sophie Lyons. Bà cũng như bất kỳ ai trong chúng ta. Bà từng phạm lỗi, rất nhiều lỗi nghiêm trọng. Bà và những người bạn của mình tìm mọi cách để trốn chạy, để không phải trả giá cho sai phạm.

Đối mặt với đôi mắt ngây thơ của con trẻ, đứa bé hỏi mẹ:

Mẹ ơi, người ta nói mẹ là một người xấu, rất xấu. Nhưng con không tin! Lời họ nói là sai, phải không mẹ?

Nước mắt lặng lẽ rơi khi bà tự nhủ sẽ không bao giờ để những đứa con thân yêu phải chịu đựng tổn thương như thế nữa. Bà đã không nhận được hơi ấm tình yêu từ người mẹ kế trong quá khứ, điều này nung nấu trong trái tim bà một tình yêu thương vô bờ của Người Mẹ. Bà luôn luôn muốn bảo vệ những đứa con bé bỏng của mình.

Chúng ta không thể thay đổi việc mình đã làm trong quá khứ. Không một cỗ máy thời gian nào có thể đưa bạn trở về và giúp bạn xóa sạch mọi sai phạm. Bạn phải học cách chấp nhận con người thật của mình và học hỏi từ những sai lầm.

Bạn không thể thay đổi quá khứ của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi tương lai!

Một chặng đường dài, bắt đầu từ giai cấp dưới đáy của Thế giới Ngầm là móc túi, Sophie Lyons đã lên đến hàng ngũ thượng lưu, được xem như những hoàng tử – công chúa của giới Tội Phạm, là những kẻ trộm ngân hàng.

Những buổi tiệc tùng thâu đêm suốt sáng trong các dinh thự xa hoa, tráng lệ; họ cùng nhau bàn thảo nên những kế hoạch vĩ đại, chinh phạt khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Sophie Lyons với tài năng của mình sánh ngang với Bà Trùm Mandelbaum – được mệnh danh là “Nữ Hoàng của những tên trộm” nắm trong tay mạng lưới thông tin liên lạc tỏa khắp Hoa Kỳ, Bố Già Grady – được mệnh danh là “Ông Hoàng của những viên kim cương trị giá hàng triệu đô-la,” hay Hoàng Tử Raymond – được giới tội phạm tôn vinh như một “Nhà chinh phạt các két sắt ngân hàng.”  Họ đều là những nhân vật tài ba, có trí tuệ và họ đã vận dụng những tài năng thiên phú của mình tạo lập lên các đế chế vĩ đại trong thế kỷ XIX.

Nhưng Sophie Lyons vẫn kết luận rằng:

Tội phạm là kẻ nghèo khổ nhất thế gian!

NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM - Tự truyện của một Bà Trùm Thế Giới Ngầm - bìa sách 3D

Tài sản mà những kẻ ngoài vòng pháp luật thu được là từ công sức của người khác. Những đồng tiền được chắt chiu, dành dụm cả một đời đã bị những kẻ tội phạm cướp sạch trong một đêm. Người lương thiện dành tất cả niềm tin của mình cho những lời hoa mỹ mà các tội phạm không tiếc lời hứa hẹn và chúng bỏ trốn với số tiền lên đến hàng trăm ngàn đô-la.

Sophie Lyons nhận thức rất rõ vòng xoay mà nhiều người trong Thế giới Ngầm truyền miệng với nhau là “Lời nguyền của Đồng Tiền“, thật ra chính là “Thứ gì bạn có được dễ dàng thì bạn sẽ không biết quý trọng và tiêu pha lãng phí.”  Những tên tội phạm dù sở hữu gia sản khổng lồ vẫn kết thúc bằng phá sản, kiệt quệ và lâm vào đường cùng, bị hắt hủi và chết trong nhục nhã.

Vì vậy, Sophie Lyons dứt bỏ quá khứ, bà quyết tâm thay đổi bản thân. Bà muốn lao động chân chính và sống một cuộc đời lương thiện. Con đường chông gai này có rất ít, rất ít tội phạm có thể thành công hoàn lương và Sophie Lyons là một trong số hiếm hoi thực hiện được kỳ tích này! Bởi lẽ họ luôn bị dằn vặt bởi những tội lỗi trong quá khứ. Người khác lại không dám thuê họ làm việc vì e ngại những việc phi pháp mà họ đã làm.

Sophie Lyons không đổ lỗi hay trách cứ người khác vì bà đặt trường hợp mình nếu là họ cũng sẽ vô cùng ái ngại khi cho những tội phạm thêm một cơ hội. Bà tiếp tục bước đi trên con đường đầy những mảnh vỡ sắc nhọn của quá khứ, dù đích đến được xã hội công nhận, được những người lao động chân chính dang rộng vòng tay đón nhận, thật xa xôi!

Hành trình hoàn lương của Sophie càng khó khăn gian nan, bà càng thêm trân trọng từng tia sáng tình người ấm áp từ người xung quanh. Những người đã can đảm đặt niềm tin phục thiện nơi bà.

Nữ Hoàng Bóng Đêm là một quyển Tự Truyện kịch tính với các tình tiết hành động sinh động, li kì và hấp dẫn, chắc chắn sẽ cuốn hút độc giả nín thở theo dõi từng bước chân của các nhân vật. Những câu chuyện được ngòi bút của tác giả Sophie Van Elkan Lyons chọn lọc và trình bày đều thấm đẫm giá trị nhân văn sâu sắc, của tình yêu, của tình người, của tình bạn, hết sức chân thành.

Bà đã vẽ nên một bức tranh vừa bi tráng, vừa chân thực nhưng vẫn lấp lánh ngôi sao hi vọng dành cho những người thật sự sống và phấn đấu để tìm được điểm hạnh phúc của cuộc đời mình.

Đây là giá trị cốt lõi giúp Nữ Hoàng Bóng Đêm – Tự truyện của một Bà Trùm thế giới ngầm được các độc giả Hoa Kỳ bình chọn là tác phẩm văn học vượt thời gian.

Là dịch giả của quyển sách, Vân Anh hi vọng chia sẻ được những giá trị nhân văn sâu sắc này đến quý độc giả của Con Đường Tri Thức.

Sách đã được phân phối đến Hệ thống nhà sách Phương Nam Books của Tập đoàn Phương Nam (PNC) trên toàn quốc. Bạn đọc có thể tìm mua sách ở nhà sách Phương Nam gần nhất hoặc đặt mua online ở địa chỉ sau với giá ưu đãi giảm 30%:

http://nhasachphuongnam.com/nu-hoang-bong-dem-1-p98309.html

Đặt mua online sách "Nữ Hoàng Bóng Đêm"
Màn hình đặt mua sách “Nữ Hoàng Bóng Đêm” trên hệ thống nhà sách online của Phương Nam – Ảnh chụp ngày 12-10-2017.

Cảm ơn mọi người luôn đồng hành và đón nhận các tác phẩm của chúng tôi!

.
~LÂM NGỌC VÂN ANH
Dịch giả của tác phẩm Nữ Hoàng Bóng Đêm
CEO Công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức:
Website: https://conduongtrithuc2015.wordpress.com/
.

Advertisements

2 thoughts on ““NỮ HOÀNG BÓNG ĐÊM” và Thông điệp vượt thời gian về Hạnh Phúc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s