“Thành Công KHÔNG có chỗ cho những kẻ vì lợi ích ngắn hạn mà ‘lách luật’!”

Thành Công KHÔNG có chỗ cho những kẻ vì lợi ích ngắn hạn mà lách luật (Nữ Hoàng Bóng Đêm) - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Tiêu đề bài viết là một trong những bài học tâm đắc mà mà một độc giả trung thành của Con Đường Tri Thức đã chia sẻ sau khi đọc cuốn sách “Nữ Hoàng Bóng Đêm – Tự truyện của một Bà Trùm Thế Giới Ngầm” mà chúng tôi vừa phát hành trong tháng 10 vừa qua.

“Thành Công không có chỗ cho những kẻ cố chấp vươn lên bằng con đường bất chính, gian lận, lách luật!”

Vị độc giả này (xin được giấu tên) đã gửi email cho chúng tôi với tâm sự rằng anh nhìn thấy bản thân mình trong đó, nhìn thấy những sai lầm lẩn quẩn trong quá khứ của chính mình, và cảm thấy mãn nguyện khi chúng tôi nỗ lực phát hành tựa sách này đến với bạn đọc cả nước. Anh mong muốn cuốn sách giúp cho nhiều độc giả – đặc biệt là những bạn trẻ đang khởi nghiệp vời đầy ắp hy vọng và hoài bão – sẽ sớm gặt hái thành công và không mắc phải những sai lầm nặng nề đó như anh cũng như những nhân vật trong tác phẩm “Nữ Hoàng Bóng Đêm”. Sau đây là một đoạn trích trong cuốn sách mà vị độc giả này đã viết lại cho chúng tôi trong thư của anh, vì nó “gửi gắm chính xác thông điệp mà tôi tâm đắc và muốn truyền lại cho những người trẻ khởi nghiệp” :

Cho dù bạn là một tên tội phạm thông minh đến đâu, bạn chẳng thể nào biết được khi nào mình bị bắt, bị thương thừa sống thiếu chết hoặc thậm chí tử vong vì con đường kiếm tiền không trung thực. Ngay cả khi bạn thành công trong việc thoát khỏi những yếu tố nêu trên, vẫn luôn có một nghìn lẻ một tình huống phát sinh bất kỳ lúc nào, khiến kế hoạch bạn nghiên cứ kỹ lưỡng bị xuyên thủng và không để bạn chạm tay tới chiến lợi phẩm. Chúng đều là những điều hoàn toàn không thể lường trước. Đây là lý do tại sao chỉ có một phần trăm nhỏ những phi vụ trái pháp luật thành công, và lý do tại sao thành công của các tên tội phạm không khác nào một chiếc lưỡi hái đang treo lơ lửng trên đầu họ bằng một sợi dây cân bằng mong manh, sẵn sàng đứt bất cứ lúc nào.

Sách
“Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bày bán ở Nhà sách Phương Nam TTTM Vincom (Q1, TpHCM). (Ảnh chụp do độc giả cung cấp)

Sự thành công trong thế giới của các tội phạm được đánh đổi bằng mạng sống và sự tự do. Ngoài việc phung phí thời gian, công sức và trí tuệ cho các phi vụ để  “gỡ vốn” và “lách luật,” hầu hết tội phạm không-giữ-được-thứ-gì-cho-mình.

— Sophie Lyons

Những bộ óc tội phạm xuất chúng nhất cũng chỉ có thể “cứu thua” một số phi vụ khỏi thảm cảnh thất bại hoặc giúp những kẻ trong cuộc thoát khỏi hậu quả từ hành vi của mình. Các “tài lẻ” này chỉ khiến chúng tôi thêm ảo tưởng rằng mình còn có thể tiếp tục chuỗi ngày phạm pháp một cách suôn sẻ, thành công và hạnh phúc – trong khi thực chất, chúng chỉ thúc đẩy chúng tôi tiến gần hơn đến một kết cuộc nhục nhã và hối hận…

Sự thành công trong thế giới của các tội phạm được đánh đổi bằng mạng sống và sự tự do. Ngay cả trong trường hợp này, lợi nhuận bất chính họ thu được cũng vẫn nhanh chóng tan biến như thể một que kem tan chảy hết sạch dưới bầu trời mùa hè, và cuộc sống xa hoa lúc ban đầu cũng không còn. Ngoài việc phung phí thời gian, công sức và trí tuệ cho các phi vụ để  “gỡ vốn” và “lách luật,” hầu hết tội phạm không giữ được thứ gì cho mình.”

Mỗi một chương tôi đặt bút viết về cuộc đời của mình là sự tái hiện chân thật cuộc đời của những tội phạm mà tôi từng biết. Tất cả những câu chuyện này càng nhấn mạnh chân lý mà tôi đã và đang khẳng định với các bạn mỗi khi kết thúc một chương sách: “Những kẻ sống cuộc đời phi pháp mãi mãi là tầng lớp nghèo khổ nhất thế gian!

Tin rằng các anh chị và các bạn cũng đã tâm đắc và chiêm nghiệm được nhiều điều ý nghĩa từ đoạn trích trên mà độc giả của chúng tôi đã chia sẻ. Hãy tìm mua tác phẩm kinh điển “Nữ Hoàng Bóng Đêm – Tự truyện của một Bà Trùm Thế Giới Ngầm” ở những địa chỉ sau để tiếp tục tìm thấy cho mình những thông điệp quý giá mà bạn có thể áp dụng trên con đường tìm kiếm hạnh phúc và hiện thực hóa ước mơ của mình – đây là những tri thức luôn hữu ích và không bao giờ lỗi thời bất kể công việc và lĩnh vực bạn theo đuổi.

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”
.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s