3 CÔNG THỨC THÀNH CÔNG được tiết lộ bởi Bậc Thầy Kinh Doanh truyền cảm hứng nhất Bắc Mỹ đầu thế kỷ XX

3 CÔNG THỨC THÀNH CÔNG được tiết lộ bởi Bậc Thầy Kinh Doanh truyền cảm hứng nhất Bắc Mỹ đầu thế kỷ XX - Công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

Vì sao Người Thành Công ưa chuộng giao dịch bằng ngân hàng thay vì sử dụng tiền mặt? Vì sao sự thành công trong sự nghiệp của Bạn phụ thuộc vào chính BẠN – chứ không phải sếp bạn? Câu trả lời chính là…  

Nhân dịp cuốn sách “Khoa Học Khởi Nghiệp – Làm thế nào để Thành Công?” (dịch giả ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan) chuyển ngữ được Con Đường Tri Thức lên lịch phát hành trong giai đoạn 2018-2023, chúng tôi xin hé lộ trước với độc giả 3 trong số những Công Thức Thành Công được tác giả Nathaniel Clark Fowler Jr. tổng kết, chia sẻ và diễn giải trong cuốn sách nổi tiếng của mình.

Nathaniel Clark Fowler Jr. là giảng viên kinh doanh nổi tiếng, bậc thầy quảng cáo kiêm tác giả của hàng trăm chiến dịch marketing thành công hàng đầu nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Những khóa học kinh doanh và hàng nghìn bài báo của ông vẫn đang được tái bản và giảng dạy trong nhiều trường kinh doanh ở Bắc Mỹ bởi giá trị vượt thời gian của chúng.

Sau đây là 3 bài học thành công mà các anh chị và các bạn sẽ được lĩnh hội trong cuốn sách “Khoa Học Khởi Nghiệp” lừng danh của Nathaniel Clark Fowler Jr. do Con Đường Tri Thức dịch thuật và phát hành:
.

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG 01:

Nếu bạn muốn thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn với mình, hãy bắt đầu làm tốt từ những việc nhỏ nhất: dọn dẹp chính bản thân mình và ngôi nhà thân yêu của mình!

Theo quý ông Fowler, việc bạn ngồi đó than thở hay ngồi lê đôi mách với người khác về sự bất công trên đời chắc chắn chẳng giúp mọi chuyện tốt đẹp hơn với bạn. Thay vào đó, ông diễn giải công thức trên như sau:

Trên đời này không có thế giới hoàn hảo, chỉ có những vương quốc nhỏ nhưng phồn thịnh được làm nên bởi những cư dân có tài và đức. Do vậy, tôi khẳng định với các bạn rằng: Nếu bạn muốn biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp và công bằng hơn để bạn có thể làm giàu thành công, hãy tập dọn dẹp chính ngôi nhà thân thương của mình trước rồi hẵng lo đến những chuyện lớn lao bao đồng của thiên hạ.

Bạn không thể một mình thay đổi thế giới hay thanh lọc bầu trời, nhưng bạn luôn có thể thay đổi chính mình để sống tốt trong đó. Hãy bắt đầu bằng việc dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ những thứ gần gũi nhất với bạn, bao gồm ngôi nhà của bạnsuy nghĩ của chính bản thân bạn.

Chính nỗ lực của từng cá nhân như bạn sẽ giúp cho cả thế giới dần trở thành một nơi tốt đẹp hơn.”
.

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG 02:

Bạn thành công hay không và thành công được bao nhiêu, điều đó phụ thuộc vào chính BẠN – chứ không phải sếp của bạn!

Sách Khoa Học Khởi Nghiệp - Công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức - 2017

Bậc thầy kinh doanh Fowler dành khá nhiều chương mục để diễn giải cho chúng ta công thức thành công trên, và sau đây là một trong những lời giải thích mà tôi tin là các độc giả sẽ tâm đắc:

Đừng chỉ suốt ngày bất mãn yêu cầu người khác phải có nghĩa vụ khai phá và trọng dụng năng lực của bạn. Nếu bạn quả thực có tài, hẳn là bạn thừa biết mình phải là người chủ động tìm ra cơ hội hoặc môi trường thích hợp để phát huy nó.

Thành công phụ thuộc vào chính chúng ta, chứ không liên quan gì đến độ hoành tráng của công ty nơi bạn vào hay mức độ danh giá của công việc bạn làm, kể cả khi môi trường làm việc có tác động đáng kể đối với hiệu quả công việc của bạn.

Hãy đứng bằng đôi chân của mình và mang giày của mình, đơn giản vì giày của người khác không bao giờ có thể vừa vặn với chân bạn như giày của chính bạn…

Bạn chính là người Chủ Nhân Tối Cao của bản thân mình. Việc bạn là ai và có những năng lực gì, chính bạn là người phải sử dụng, phát triển và khai thác những tiềm năng đó của bản thân. Còn nếu bạn xấu hổ với chính mình, nghĩa là bạn đang mời gọi sự thất bại, những dã tâm, mưu đồ lợi dụng và sự công kích của người ngoài vào cuộc đời mình.” 
.

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG 03:

Thành Công là việc bất-khả-thi – nếu Bạn không Yêu Thích công việc mình làm!

Theo tác giả Nathaniel Fowler:

Mọi sự thành công trên thế gian này đều là kết quả của một khao khát cháy bỏng và một tình yêu chân thành đối với công việc mình đã chọn.”

Trên con đường gầy dựng sự nghiệp của mình, bạn sẽ nhận ra rằng khi và chỉ khi bạn yêu công việc của mình, khi công việc đó không bao giờ thôi hấp dẫn bạn, khi bạn cảm thấy hạnh phúc khi được làm nó, thành công mới mỉm cười với bạn.

Khi bạn không yêu thích công việc mình làm, công việc đó trở thành lao động khổ sai. Nhưng khi bạn vui với công việc của mình, bạn chính là Người Hạnh Phúc.
.

Trên đây là 3 trong số vô vàn những Công Thức Thành Công Bất Biến mà bạn sẽ được khám phá và lĩnh hội trong cuốn sách “Khoa Học Khởi Nghiệp” của Nathaniel Clark Fowler Jr. Vẫn còn vô vàn nhiều công thức khác mà các anh chị và các bạn sẽ vừa tâm đắc vừa bất ngờ đến mức phải thốt lên “Giá như mình biết những điều này sớm hơn!”, chẳng hạn như:

Công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức 2017 04 24

* Để gặt hái thành công sớm hơn những người khác, bạn nên tập thói quen giao dịch bằng ngân hàng thay vì sử dụng tiền mặt: Câu trả lời đầy bất ngờ sẽ được tiết lộ và diễn giải rõ ràng trong cuốn sách “Khoa Học Khởi Nghiệp”.

* Nếu bạn muốn thành công trong mọi lĩnh vực mình làm, hãy học cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ĐÚNG với giá trị thực sự của chúng: Việc bạn định giá bản thân mình hoặc sản phẩm của mình cao hơn hoặc thấp hơn giá trị thực của chúng đều sẽ khiến cuộc đời bạn rơi vào bi kịch – và quý ông Fowler sẽ giải thích vì sao trong cuốn sách của mình.

* Vì sao đồng nghiệp của bạn luôn gặp may mắn trong công việc, còn bạn thì không? Lần nữa, quý ông Fowler sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Các anh chị và các bạn hãy đón xem tác phẩm “Khoa Học Khởi Nghiệp – Làm thế nào để Thành Công?” của Nathaniel Clark Fowler Jr. sẽ được phát hành trong tháng 06/2017 và trở thành những người đầu tiên được lĩnh hội những Công Thức Thành Công Vượt Thời Gian trong sách nhé!

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”
.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s