THÔNG BÁO QUAN TRỌNG của tác giả sách “Thôi miên bằng ngôn từ” gửi đến độc giả Việt Nam

Thông báo về vấn nạn in lậu sách "Tử huyệt cảm xúc" và "Thôi miên bằng ngôn từ" - công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

Chúng tôi đăng bài viết này để phản hồi yêu cầu của các đối tác và nhiều độc giả tâm đắc với cuốn “Thôi miên bằng ngôn từ” (tác giả Joe Vitale) do ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan – hiện là giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức – chuyển ngữ và giữ bản quyền kể từ năm 2013, và mong muốn cuốn sách này được tái bản để đến được với nhiều độc giả hơn nữa.

Để giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người, chúng tôi quyết định ghi ra ở đây câu trả lời trong email của tác giả Joe Vitale và đơn vị giữ bản quyền cuốn sách từ Hoa Kỳ – Công ty John Wiley & Sons International Rights – để phản hồi vấn đề tái bản sách “Thôi miên bằng ngôn từ” như sau:

John Wiley & Sons International Rights yêu cầu phía các bạn ngừng ngay mọi hoạt động phát hành và phân phối sách “Thôi miên bằng ngôn từ” ở Việt Nam, vì chúng tôi cần thời gian xem xét lại chiết khấu đã thương thảo và những thông tin về vấn đề in lậu đang diễn ra ở đây!

Chúng tôi yêu cầu phía các bạn ngừng ngay mọi hoạt động phát hành và phân phối sách “Thôi miên bằng ngôn từ” ở Việt Nam, vì chúng tôi cần thời gian xem xét lại chiết khấu đã thương thảo và những thông tin về vấn đề in lậu đang diễn ra ở đây!

Vấn nạn in chui, in lậu mà Công ty John Wiley & Sons International Rights nhắc đến là điều mà cả Con Đường Tri Thức lẫn chị Khánh Đan cảm thấy rất buồn và tiếc, và chúng tôi quyết định tôn trọng và tuân thủ yêu cầu của đơn vị giữ bản quyền để gìn giữ hình ảnh và thể diện quốc gia.

Bên cạnh “Thôi miên bằng ngôn từ”, tựa sách “Tử Huyệt Cảm Xúc” của tác giả Roy Garn do chị Khánh Đan chuyển ngữ vào năm 2014 cũng là một cuốn sách lọt vào tầm ngắm của nhiều đơn vị in lậu.

Cụ thể, chúng tôi vừa nhận được thông tin “động trời” từ một đối tác thân thiết là Tập đoàn Phương Nam (PNC) – công ty sở hữu hệ thống nhà sách Phương Nam trên toàn quốc – rằng: Công ty Ngòi Bút Việt đứng tên ông Trung Giang Nguyên đang in lậu bản sách 2014 của Tử Huyệt Cảm Xúc và phân phối bất hợp pháp cho nhiều nhà bán lẻ mà không có sự cho phép của người giữ bản quyền cuốn sách và bản dịch là chị Khánh Đan.

Điều này khiến chúng tôi thực sự bức xúc, vì mặc cho nhiều lần bị chính quyền xử phạt vì in lậu những tựa sách trước đây do chị Đan dịch như “Ai rồi cũng chết” và “Thôi miên bằng ngôn từ”, đơn vị Ngòi Bút Việt vẫn tiếp tục hành vi bất hợp pháp của mình, gây thiệt hại không chỉ cho những người làm sách chân chính, mà còn làm tổn hại cả hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế về lĩnh vực phát hành sách và quản lý bản quyền.

Do vậy, chúng tôi quyết định đăng đàn thông tin này để giải đáp thắc mắc của bạn đọc và đối tác về vấn đề tái bản những tựa sách best-seller cũng như những khó khăn mà chúng tôi đang nỗ lực vượt qua để ngành sách nước nhà có thể được phát triển một cách tích cực và văn minh hơn.         

Lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Phương Nam đã thông báo cho chúng tôi về vấn đề in lậu của Ngòi Bút Việt để chúng tôi kịp thời xử lý. Xin cám ơn các anh chị đã cho chúng tôi những lời khuyên quý giá về việc quản lý bản quyền của những tựa sách có giá trị!

Cảm ơn các anh chị và các bạn độc giả đã luôn song hành cùng Con Đường Tri Thức trên từng chặng đường đi, mọi người hãy tiếp tục dõi theo và cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi trong thời gian tới nhé!

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s