Vì sao THƯ CHÀO HÀNG chính là “phát minh có đóng góp quan trọng nhất vào sự phát triển của thương trường thời hiện đại”?

Sách

[ Bài viết trích từ sáchPHƯƠNG PHÁP VIẾT THƯ CHÀO HÀNG ‘THÔI MIÊN’ NGƯỜI ĐỌC
*Tác giả: Arch Wilkinson Shaw
*Dịch giả: ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan ]

“Nếu việc bán hàng của công ty bạn hoàn toàn phụ thuộc vào con người và không có sự trợ giúp của thư chào hàng, tôi cam đoan bạn sẽ không bao giờ thu được lợi nhuận như mong muốn.”

— A. W. Shaw

“ĐÂU là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại trong các giao dịch hàng ngày của công ty bạn? Phương tiện nào đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giúp bạn bán được nhiều hàng hóa, thu về lợi nhuận đầy đủ, đảm bảo dòng tiền, thiết lập và duy trì những sự kết nối cần thiết để doanh nghiệp vận hành được trơn tru? Hãy động não, rà soát lại các hoạt động hàng ngày của bạn cùng những sự vật mà bạn phải tương tác mỗi ngày để hoàn thành công việc của mình.

Câu trả lời ở ngay trước mắt bạn: Những lá thư.

Hãy nhớ lại xem, hành động đầu tiên của bạn để bắt đầu một ngày làm việc mới – sau khi bạn đã điều chỉnh lại phục trang và kéo ghế vào bàn làm việc của mình – là gì? Đó hẳn là kiểm tra thư từ.

Thư chào hàng ra đời đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhà kinh doanh với người tiêu dùng cũng như giữa các thương nhân với nhau, giúp các nhà kinh doanh có thể hình thành mối quan hệ thân mật và lịch thiệp với nhau cũng như với khách hàng để tất cả cùng có lợi và cùng phát triển – một thành tựu mà chưa một phương tiện hay công cụ nào đã làm được trước đó…

Năm ngoái, công ty nọ đạt được doanh số ba triệu bảng Anh chỉ nhờ áp dụng thư chào hàng trong công tác quảng cáo – một minh chứng hùng hồn cho những giá trị và lợi ích vô hạn mà chúng ta có thể gặt hái được nhờ những lá thư chào hàng đúng đắn và hiệu quả.

Thư từ là một công cụ toàn năng của nhà kinh doanh, là người đầy tớ đắc lực của mọi phòng ban trong doanh nghiệp, của mọi hoạt động trên thương trường.

Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất của thư từ đối với doanh nghiệp chính là phục vụ cho các hoạt động bán hàng. Chúng ta dùng thư chào hàng để trực tiếp bán sản phẩm cho người mua. Một khi được sử dụng đúng cách, thư chào hàng thậm chí giúp chúng ta gặt hái doanh số và lợi nhuận hiệu quả hơn cả một người bán hàng thực sự – với ưu thế trước nhất chúng ta có được chính là sự tiết kiệm về mặt chi phí và nhân lực.

Nếu việc bán hàng của công ty bạn hoàn toàn phụ thuộc vào con người và không có sự trợ giúp của thư chào hàng, tôi cam đoan bạn sẽ không bao giờ thu được lợi nhuận như mong muốn, bởi lẽ bạn sẽ phải dành ra những khoản chi phí đầu vào rất lớn để nuôi dưỡng và trả lương cho đội ngũ nhân viên bán hàng và tiếp thị trực tiếp…

Bạn sẽ vỡ lẽ ra rằng công ty mình đã có thể kinh doanh phát đạt hơn gấp nhiều lần nếu mình sớm áp dụng thư chào hàng trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm cũng như để nâng cao hiệu quả giao tiếp với các đối tác. Dù bạn sinh sống và làm việc ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới, mọi lĩnh vực kinh tế muốn thành công đều phải cần đến những lá thư sở hữu quyền năng đánh động nhân tâm…”

Sách “Phương pháp viết thư chào hàng ‘thôi miên’ người đọc” của tác giả Arch Wilkinson Shaw do ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan chuyển ngữ, hiện đang được giữ bản quyền và lên kế hoạch phát hành bởi công ty Con Đường Tri Thức.

Về những thông tin mới nhất liên quan đến tựa sách trên, độc giả hãy theo dõi trên website Con Đường Tri Thức hoặc Facebook của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo (một chuyên trang do ThS. Khánh Đan làm admin) để biết thêm chi tiết.

.
BAN BIÊN TẬP VÀ PHÁT HÀNH SÁCH
Công ty Con Đường Tri Thức:
Website: https://conduongtrithuc2015.wordpress.com
“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”
.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s